TIỆN ÍCH TRÊN SITE 
· Trang chủ
· Đăng ký
· Danh sách thành viên
· Liên hệ
· Tìm kiếm
· Thăm dò dư luận
· Tin tức qua email
· Trung Tâm Dữ Liệu
  CÁC CHUYÊN MỤC
  Tổng hợp chứng khoán
  Tài chính - Ngân Hàng
  Đầu tư & kinh doanh
  Nhận định thị trường
  Phân tích kỹ thuật
  Học viện Chứng khoán
  Nghĩ được
  Làm được
  InTeVeS Phân Tích
 Đọc nhiều nhất 
Làm tướng nước lớn hay vua nước nhỏ?
Bất động sản: Ế cũng không giảm giá!
Rủi ro tài chính vĩ mô: Lớn nhất là tỷ giá
Thủ tướng chỉ đạo rà soát lại nội dung Thông tư 13
Tin vắn chứng khoán ngày 20/8
Ba kịch bản kinh tế Việt Nam 2010
Sự hồi phục nền kinh tế và các hình thức đầu tư
Nhật sẽ đầu tư vào 5 dự án hạ tầng ở Việt Nam
Đất Ba Vì: Bắt đầu làn sóng bán tháo?
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/8
Mốc 440 điểm là hợp lý để đầu tư dài hạn
Lãi suất liên ngân hàng đảo chiều
Việt Nam phá giá tiền đồng 2.09% và tác động đến TTCK
Phá giá tiền đồng chưa chắc đã giảm nhập siêu
Báo cáo tài chính: Vô tình hay cố ý chênh lệch lợi nhuận?
Lý do chứng khoán lao dốc
Joseph Stiglitz: Cần một hệ thuyết kinh tế mới
Chứng khoán ngày 18/8: Sức cầu còn chờ đợi
Những cổ phiếu ngược dòng thị trường
Chứng khoán ngày 31/8: Mạnh và dứt khoát
 LIÊN KẾT 

Bang gia chung khoan


SSI


HASTC


www.vnn.vn

 
Tin tức » Tổng hợp chứng khoán » Chứng khoán thế giới 10.09.2010 09:34
Kinh tế Trung Quốc có thể tăng trưởng 8%
06.03.2010 00:48

Xem hình
Đạt tốc độ tăng trưởng chậm hơn 2009 nhưng Trung Quốc nhiều khả năng vẫn sẽ giữ được vị trí là nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới trong năm nay. Đây là thông tin đáng chú ý nhất trong bản tin kinh tế tài chính 5/3.

Theo báo cáo mới nhất của Chính phủ Trung Quốc, quốc gia đông dân nhất thế giới đặt mục tiêu tăng trưởng 8% trong năm nay. Con số này nhiều khả năng sẽ được Thủ tướng Ôn Gia Bảo công bố trong bài phát biểu tại Quốc hội trong ngày 5/3.

8% vẫn là mục tiêu quen thuộc, được Trung Quốc đặt ra trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nền kinh tế này cũng thường vượt qua mục tiêu nói trên một cách khá dễ dàng. Với tốc độ tăng trưởng 10,7% trong quý IV/2009, Trung Quốc đã đạt được mức tăng GDP cả năm 8,7%. Trong năm nay, Trung Quốc dự kiến sẽ chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tiêu dùng nội địa đồng thời hạn chế tăng trưởng tín dụng nóng nhằm ngăn chặn nguy cơ bong bóng tài sản đang ngày một phình to.

Cũng trong phát biểu tại Quốc hội trong ngày hôm nay (5/3), Thủ tướng Ôn Gia Bảo cũng sẽ công bố kế hoạch phát hành trái phiếu trị giá 200 tỷ Nhân dân tệ (29 tỷ USD) với kỳ hạn 2 năm nhằm thu hút thêm vốn đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Theo Chính phủ Trung Quốc, vốn đầu tư xây dựng đường bộ và đường sắt tại nước này trong 2 năm qua đã lên tới 586 tỷ USD.

Tại châu Âu, một nền kinh tế đang lao đao vì nợ là Hy Lạp cũng đang tiến hành bán ra trái phiếu. Bất chấp những lo lắng về tính an toàn cũng như ảnh hưởng của đợt phát hành này, trong thông báo được đưa ra trong ngày 4/3, Bộ Tài chính Hy Lạp cho biết lượng đăng ký mua trái phiếu của nước này đã đạt 15 tỷ euro (20,5 tỷ USD), tức là gấp 3 lần khối lượng 5 tỷ euro (6,8 tỷ USD). Lãi suất dự kiến của đợt phát hành này là 6,3%, thời gian đáo hạn là 10 năm.

Đợt phát hành trái phiếu của Hy Lạp, cùng với đánh giá về quá trình phục hồi chưa bền vững của kinh tế khu vực mà Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) mới đưa ra đã khiến tỷ giá đồng euro giảm 0,8% so với đôla Mỹ. Vào thời điểm đóng cửa thị trường New York đêm qua, một euro đổi được 1,3585 USD. Lãi suất tiền gửi cơ bản bằng đồng euro hiện vẫn được ECB ấn định ở mức 1% trong suốt 10 tháng qua. Trên thị trường hối đoái quốc tế, đôla Mỹ cũng tăng giá so với đồng yen Nhật, hiện đạt 89,12 yen ăn một đôla.

Đà đi lên của đôla Mỹ khiến giá vàng giảm trên thị trường thế giới. Tại New York, giá vàng giao tháng 4 vào thời điểm 9h30 sáng nay (theo giờ Hà Nội) đạt xấp xỉ 1.132 USD một ounce, giảm hơn 5 USD so với 24 giờ trước đó.

Dầu thô tiếp tục giảm giá trong phiên giao dịch sáng nay tại châu Á. Dầu thô ngọt, nhẹ, giao tháng 4 giảm 66 cent so với thời điểm đóng cửa thị trường New York đêm qua, hiện giao dịch ở mức 80,21 USD một thùng. Dầu Brent tại London hiện có giá 78,65 USD một thùng.

Một phần nguyên nhân khiến giá dầu giảm là tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ hiện vẫn ở mức cao. Theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ, số người thất nghiệp lần đầu, tính đến ngày 27/2 tại nước này là 469.000 người. Tuy con số này đã giảm khoảng 29.000 người so với thời điểm cuối tháng 1 nhưng đây vẫn chưa phải là con số làm hài lòng giới đầu tư.

Cũng tại Mỹ, ngân hàng chuyên cho vay trả góp mua nhà của Chính phủ nước này là Freddie Mac vừa điều chỉnh giảm lãi suất cho vay kỳ hạn 30 năm từ 5,05% xuống còn 4,97%. Đây được xem là nỗ lực của Chính phủ và các ngân hàng Mỹ nhằm kích thích thị trường bất động sản tại nước này.

Sau khi bán bộ phận kinh doanh tại châu Á (AIA) cho Prudential, AIG đang hoàn tất thủ tục để bán toàn bộ khối kinh doanh bao hiểm nhân thọ ngoài nước Mỹ cho một hãng bảo hiểm khác là MetLife. Còn phải thông qua một số thủ tục về thuế cũng như chưa xác định thời gian chính thức nhưng thương vụ này nhiều khả năng sẽ mang về cho AIG khoản tiền tương đương khoảng 15 tỷ USD.



InTeVeS.com (Theo vnexpress.net)



Tin liên quan:
Phác họa chân dung khủng hoảng [19.08.2010 17:41]
IMF: Hy Lạp đã hoàn thành tốt mục tiêu thắt chặt chi tiêu [05.08.2010 19:49]
Geithner: Mỹ sẽ mạnh tay hơn với cải cách tài chính [03.08.2010 13:19]
Nước Mỹ cần ngân sách dự phòng lớn hơn [03.08.2010 07:03]
Châu Âu tiếp tục lộ gót chân Asin [02.08.2010 13:19]
Mỹ gây thất vọng với mức tăng trưởng GDP 2,4% trong quý II [30.07.2010 22:38]
Sự can thiệp của Chính phủ Mỹ thật sự đã giúp ngăn cản cuộc suy thoái lần 2 [28.07.2010 13:42]
Các nước đang rút dần kích thích kinh tế [27.07.2010 14:00]
Chiến lược phục hồi kinh tế của Mỹ [25.07.2010 22:55]
Quý 3/2010, số lượng ngân hàng Mỹ sụp đổ có thể lên mức đỉnh cao [26.06.2010 13:48]


 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:



Lên đầu trang
 ĐĂNG NHẬP 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ

 Tin mới 
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/9
Thị trường phớt lờ tin chính thống
Cổ phiếu ngành cao su : Triển vọng cuối năm
Tăng trưởng tín dụng đã chậm lại
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/9
Chính phủ cho phép Vietcombank tăng vốn thêm 33%
Tiền của ngân hàng đang chảy về đâu?
Hệ số CAR theo chuẩn Basel mới sẽ lên 16%?
Giả thiết về 2 hướng sửa đổi Thông tư 13
Vinamilk vào Top 200 công ty châu Á xuất sắc của Forbes
Tin xấu ngân hàng ít chi phối thị trường
Áp lực đối với Fed giảm sau báo cáo việc làm tháng Tám của Mỹ
IMF nhận định kinh tế thế giới phục hồi khiêm tốn
Đức và Mỹ: Mô hình kinh tế nào vượt trội ?
Quản lý dòng tiền vay trên TTCK: Thách thức chưa có lời giải
Thông tư 13 làm co rút lưu lượng tiền tệ
Luận giải thị trường từ chu kỳ tháng 9
Khúc mắc thị trường liên ngân hàng: Làm sao vẹn cả đôi bề?
5 hiểu lầm về xuất khẩu của Mỹ
10 nghịch lý của kinh tế Việt Nam

 Ti gia 
Tỉ giá ngoại tệ
  Đơn vị VNĐ 
 
Giá vàng
 
Dự báo thời tiết
  Địa điểm Nhiệt độ 


Thời gian mở trang: 0.581 giây. Số lần truy cập CSDL: 14
Site xây dựng trên cơ sở hệ thống PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.